คีเลชั่นบำบัด

สารพิษโลหะหนัก….อันตรายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม…..!!!  

การใช้ชีวิตในแต่ละวัน เราต้องเจอกับสิ่งที่เป็นพิษรอบตัวซึ่งอยู่ทั้งในดิน น้ำ และ อากาศ มลพิษจากสารประกอบโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว ปรอท อลูมิเนี่ยม สารหนู แคดเมียม สามารถพบได้ทั้งในรูปแบบมลภาวะในอากาศ สิ่งเจือปนในน้ำ และปนเปื้อนเข้าไปอยู่ในอาหาร ซึ่งทั้งหมดเป็นผลจากกิจกรรมต่าง ๆ ของมนุษย์ โดยแหล่งที่มาของการปนเปื้อนนั้น มีทั้งควันจากรถยนต์และการเผาไหม้ น้ำทิ้งจากภาคอุตสาหกรรม และเกษตรกรรมที่มีการใช้สารเคมีและยาฆ่าแมลง ซึ่งชัดเจนว่าเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงได้ยาก

สารพิษโลหะหนักจัดได้ว่าเป็น สารก่อมะเร็ง มีฤทธิ์ก่ออนุมูลอิสระ กระตุ้นให้เกิดการอักเสบ และเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเรื้อรังมากมาย เช่น โรคสมองเสื่อม โรคเกี่ยวกับระบบประสาท ระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง ภูมิไวเกิน โรคมะเร็ง โรคข้ออักเสบต่าง ๆ เป็นต้น เราสามารถตรวจหาสารพิษโลหะหนักในร่างกายได้ ส่วนการป้องกันและรักษาภาวะที่เกิดจากพิษโลหะหนัก นอกเหนือจากการหลีกเลี่ยงโดยปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เราสามารถกำจัดสารพิษโลหะหนักเหล่านั้นออกจากร่างกายด้วยการทำ คีเลชั่นบำบัด (chelation Therapy)

 

คีเลชั่นบำบัด (chelation Therapy)

คือ การให้สารประกอบที่มีคุณสมบัติจับกับโลหะหนักได้ดีกว่าเนื้อเยื่อในร่างกาย เช่น EDTA ร่วมกับวิตามินและแร่ธาตุหยดเข้าทางหลอดเลือด คุณสมบัติของ EDTA จะเข้าไปจับกับโลหะหนัก เช่น สารตะกั่ว ปรอท อลูมิเนี่ยม สารหนู เป็นต้น ซึ่งสะสมอยู่ตามผนังหลอดเลือดและเนื่อเยื่อตามอวัยวะภายในอื่นๆออกมาสู่กระแสเลือดและถูกขับออกทางไตออกมากับปัสสาวะ

EDTA เป็นกรดอะมิโนโพลีคาร์บ็อกซิลิก ที่สังเคราะห์ขึ้นได้สำเร็จเมื่อปี 1930 โดยชาวเยอรมัน Ferdinand Münz ซึ่งต่อมาได้จดทะเบียนสำหรับเป็นยารักษาภาวะพิษโลหะหนักสะสมในร่างกาย และในราวปี 1950 กลุ่มแพทย์ในมลรัฐมิชิแกนสังเกตุพบว่า ผู้ป่วยที่มีโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตัน ที่มารักษาภาวะพิษตะกั่วในโลหะด้วย EDTA กลับมีอาการของโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตันดีขึ้น จึงนำมาสู่การศึกษาวิจัยและนำ EDTA มาเพื่อการรักษาความผิดปกติของผนังหลอดเลือดด้วย นอกเหนือจากการกำจัดสารพิษโลหะและพิษสะสม ในร่างกาย

แพ็คเกจขจัดสารพิษ โลหะหนัก แบบพรีเมี่ยม

แพ็คเกจระดับพรีเมี่ยมนี้จะสามารดูผลลัพธ์ในการขจัดดสารพิษ โลหะหนักของร่างกาย หลังจากการรักษาด้วย คีเลชั่น เพื่อแสดงถึงประสิทธิภาพของการรักษา ด้วยวิธีการตรวจหาสารพิษ สารโลหะหนักด้วยเครื่อง Oligo scans และการตรวด้วยวิธีการเก็บปัสสาวะเพื่อวัดระดับสารพิษโลหะหนักในร่างกาย ทั้งก่อนและหลังการรักษาด้วยคีเลชั่นครบคอร์สการรักษาแล้ว

แพ็คเกจขจัดสารพิษ โลหะหนัก แบบพรีเมี่ยม

ราคาแพ็คเกจ : THB 69,000
ลดจาก THB 94,600
  • Oligo scans (การตรวจวัดระดับการสะสมของสารพิษ โลหะหนักในร่างกายด้วยวิธีการสแกนผ่านเนื้อเยื่อบนฝ่ามือ) x 2 ครั้ง
  • Chelation treatments x 10 ครั้ง
  • Urine profile tests (การตรวจวัดระดับการสะสมของสารพิษ โลหะหนักในร่างกายเพื่อแสดงถึงประสิทธิภาพในการขจัดสารพิษของร่างกาย ) x 4 ครั้ง

แพ็คเกจขจัดสารพิษ โลหะหนักและการตรวจคัดกรองขั้นพื้นฐาน

แพ็คเกจล้างสารพิษ โลหะหนักขั้นพื้นฐานนี้ประกอบด้วยวิธีการรักษาด้วยการทำคีเลชั่น เพื่อขจัดการสะสมของสารพิษโลหะหนัก ออกจากร่างกายและการตรวจคัดกรอง ด้วยเครื่อง Oligo scan เพื่่อดูระดับสารพิษ โลหะหนัก ที่สะสมอยู่ในเนื้อเยื่อของคุณก่อนที่จะเริ่มการรักษาด้วยคีเลชั่น

แพ็คเกจขจัดสารพิษ โลหะหนักและการตรวจคัดกรองขั้นพื้นฐาน

ราคาแพ็คเกจ : THB 45,000
ลดจาก THB 75,500
  • Oligo scans (การตรวจวัดระดับการสะสมของสารพิษ โลหะหนักในร่างกายด้วยวิธีการสแกนผ่านเนื้อเยื่อบนฝ่ามือ) x 1 ครั้ง
  • Chelation treatments x 10 ครั้ง

แพ็คเกจขจัดสารพิษ โลหะหนัก

โปรแกรมขจัดสารพิษ โลหะหนักแบบ 5 ครั้ง เป็นการขจัดสารพิษ โลหะหนักที่สะสมในร่างกายด้วยวิธีการขับออกทางปัสสาวะ

แพ็คเกจขจัดสารพิษ โลหะหนัก

ราคาแพ็คเกจ : THB 22,500
ลดจาก THB 34,000
  • Chelation treatments x 5 ครั้ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Contact Us

โทรหาเรา - 02 0868 888